Thỏa thuận sử dụng Liên hệ Thông tin bản quyền

Blaues Universum lúc 10 Nov 2012 5:21 AM
Chắc là rất ít người muốn viết fic cho Hotboy Nổi Loạn. Thực sự đối với mình đây là một bộ phim không xuất sắc, nhưng nội dung khá hay và đoạn cuối dễ khiến những người thích kết thúc có hậu như mình vật vã.

Mình khá thích hướng đi trong fic của bạn. Bạn cố diễn tả câu chuyện như những đoạn của một bộ phim. Nội dung dễ đọc.

Điểm hạn chế của fic là do sự diễn đạt của bạn. Mình nói "cố", là vì những [dòng nhỏ] đã cắt khúc dòng chảy của fic, chứ không đem lại sự lắng đọng. Mình nghĩ những dòng cắt này không phù hợp, fic đã bắt đầu mang hơi hướm một kịch bản khô cứng nào đó vì bị bẻ gãy như vậy.

Cách viết của bạn tạo ra ấn tượng duy nhất cho mình là...rất giống với các nhà văn Việt Nam. Cách dùng từ rất bóng bẩy. Vì quá bóng bẩy nên tạo cho mình cảm giác kịch. Thật sự nếu không có một câu chuyện đằng sau những câu văn này, thì chúng không thể kéo người đọc đọc tiếp. Mình nghĩ bạn nên đơn giản hóa cách viết, tạm dừng sử dụng hiệu ứng để câu chuyện được trôi chảy trước đã.

Ngoài ra khi dùng từ tiếng Anh bạn nên chú thích, hoặc đừng dùng. "Fansign" có thể thay thế bằng "buổi ký tặng sách", và thực sự mình thấy người ta dùng tiếng Việt nhiều hơn khi nhắc đến sự kiện này. Cả một vài chỗ sai chính tả, viết tắt nữa, bạn cũng nên sửa.

Mình muốn biết diễn biến tiếp theo sẽ ra sao, mong bạn post tiếp ha ^^
Phân đoạn: Chương 1

Bạn cần Đăng nhập đề gởi Phản hồi.
Thành viên
Bút danh: 
Mật khẩu: 
Chọn lọc Xem hết »
[KT] Bông hồng nhung lụa
Tiếng piano và lời thơ rơi rớt giữa đêm như rượu đỏ đổ tràn khỏi ly. Tôi giật người, nhưng không thoát khỏi giấc mộng đang nghiền nát ý thức. Khỏi đôi môi tím mấp máy khuất lẩn sau làn khói trắng lạnh. Cô ta, ăn mặc phong phanh giữa trời đông tuyết phủ dày, bờ vai trắng nhợt lộ ra hoà vào màu tuyết dưới chân và đối nghịch với chiếc váy đầm màu đỏ trầm. Đêm tối chỉ có gió thì thầm, và bản tình ca lấp liếm bằng một giọng buốt lạnh. Bản tình ca cầu hồn. Và nữ thần chết đứng chờ cuộc hẹn sắp đến.
Trực tuyến
45 Khách, 4 Thành viên (1 Ẩn)
Yen Trinh, Chynie, DerrickTags